Chia sẻ

Marketing Dược có thực sự hấp dẫn để sinh viên Dược theo đuổi?

Đó là con đường trải đầy hoa hồng hay đầy rẫy chông gai? Bạn sẽ nhận được những gì khi dấn thân vào sân chơi Marketing ngành Dược?

Những điều bạn sẽ nhận được khi theo Marketing Dược

1. Nhiều vị trí khác nhau phù hợp với sở thích, tính cách

Bạn sẽ có nhiều cơ hội được trải nghiệm các công việc khác nhau, tùy thuộc vào sở thích cũng như tính cách của bạn. Có bạn sẽ chọn Content Marketing, có bạn chọn Digital Marketing, bạn lại chọn Trade Marketing… 

2. Mức thu nhập hấp dẫn

Có thể mức thu nhập ở những nấc thang đầu sẽ chưa thỏa mãn được bạn, nhưng chỉ cần bạn vượt qua được nấc thang đó, mức thu nhập sẽ cực kỳ hấp dẫn. 

3. Rèn luyện sự tự tin, gia tăng mối quan hệ

Làm Marketing là cơ hội cực kỳ tốt để các bạn có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp, gia tăng sự năng động, tự tin cũng như là các bạn sẽ mở rộng được các mối quan hệ cá nhân.

4. Môi trường làm việc thoải mái, tự do thể hiện cá tính

Môi trường làm việc trong ngành luôn thoải mái, tự do thể hiện cá tính của cá nhân. Bạn sẽ không cần phải tuân theo quá nhiều những cái quy định khắt khe về giờ giấc hay trang phục.

Nghe đến đây, chắc hẳn bạn đã có hứng thú với Marketing Dược rồi đúng không? Tuy nhiên, tôi cần nhắc nhở các bạn, không có viễn cảnh nào chỉ toàn là màu hồng. Các bạn sẽ phải đối mặt với những thách thức khi gia nhập ngành nghề này – một trong những ngành nghề yêu cầu khá cao. Và tất nhiên, sự đào thải cũng khốc liệt, rất nhiều bạn trẻ đã phải rời bỏ “sân chơi” giữa chừng.

Vậy thì đâu là những rào cản, những thách thức bạn phải đối mặt?

Điều này đã được tôi chia sẻ kỹ trong cuốn sách mà tôi đã thai nghén hơn 2 năm trời. Cuốn sách không nói những lý thuyết mơ hồ về ngành Marketing Dược, mà miêu tả những trải nghiệm chân thực nhất, đúc rút những bài học đắt giá từ chính bản thân tôi trên hành trình 16 năm, trở thành CMO ngành Dược, rồi CEO, MPG Academy & Pharmaco Agency. 

Lê Phương Dung

Với tôi thành công và thất bại trong ngành dược đều đã gặp không ít, nhưng mẫu số chung ở mọi thời điểm là tôi luôn nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê, vững tin vào con đường mình đã chọn và cố gắng đúc kết những bài học cho lớp trẻ kế cận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button