Chia sẻ

Nghiên cứu thị trường – Phân tích đối thủ cạnh tranh trong Marketing Dược

“Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”. Do vậy, phân tích đối thủ cạnh tranh luôn là việc rất quan trọng trong kinh doanh, nhất là khi trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm mới.

Nghiên cứu thị trường là gì?

Nghiên cứu thị trường dược phẩm liên quan đến việc thu thập, phân tích và giải thích các chi tiết và thông tin liên quan đến môi trường thị trường của một sản phẩm dược phẩm nhất định – nói chung là một loại thuốc y tế.

Mục tiêu của nghiên cứu là gì?

Mục tiêu chính của nghiên cứu là tạo ra ấn tượng thực tế và khách quan nhất có thể về các cơ hội tiếp thị của một sản phẩm dược phẩm nhất định, do đó cho phép xác định các cơ hội và rủi ro liên quan đến tiềm năng phát triển của nó càng sớm càng tốt. Việc thử nghiệm các tài liệu khuyến mại – ví dụ như quảng cáo, khuyến mại, quà tặng, v.v. – là một lĩnh vực khác mà nghiên cứu thị trường dược phẩm đóng góp.

Các bước để phân tích ra sao? Những công cụ để phân tích đối thủ cạnh tranh nào nên sử dụng? Tất cả sẽ được chia sẻ trong video dưới đây.

Đây chỉ là một trong 7 bước vô cùng quan trọng để tung một sản phẩm mới ra thị trường. Chi tiết sẽ được chia sẻ trong khóa học “Quy trình phát triển và tung thành công sản phẩm Dược

Lê Phương Dung

Với tôi thành công và thất bại trong ngành dược đều đã gặp không ít, nhưng mẫu số chung ở mọi thời điểm là tôi luôn nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê, vững tin vào con đường mình đã chọn và cố gắng đúc kết những bài học cho lớp trẻ kế cận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button