Cafe dượcChia sẻ

Làm thế nào để rèn luyện tư duy Marketing Dược

Bí quyết để chiến thắng trên thị trường tuyển dụng ngành Dược chính là một tư duy Marketing thật tốt. Vậy làm thế nào để có một tư duy nổi bật giữa vô vàn ứng viên và thuyết phục được nhà tuyển dụng?

Cách 1: Theo dõi các influencer

Influencer tạm hiểu là “Người có tầm ảnh hưởng” – là những người nổi tiếng, tạo xu thế, có tầm ảnh hưởng lớn đến với cộng đồng. Các bạn có thể theo dõi những người có kinh nghiệm, có tầm ảnh hưởng trong ngành Marketing nói chung và Marketing Dược.

Hãy học hỏi từ những người đã làm nghề chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm và có tâm huyết đối với sự nghiệp đào tạo và ươm mầm.

Tuy nhiên thì các bạn nên nhớ là theo dõi thôi thì chưa đủ, mà các bạn hãy cố gắng tương tác thật nhiều đối với họ. Một trong những nguyên tắc để mà rèn luyện tư duy Marketing Dược đó là phải có sự tiếp xúc. Và các bạn phải chủ động tiếp xúc với những người mà có tư duy tốt hơn bạn, có nhiều kinh nghiệm, kiến thức con bạn để bạn có thể lắng nghe những điều họ chia sẻ và quan trọng hơn là đặt ra những câu họ để họ có thể giải đáp cho bạn.

Cách 2: Hãy đọc sách, đọc truyện hoặc xem phim để tích luỹ kinh nghiệm sống!

Marketing ngành Dược ở VN rất ít nơi dạy chuyên sâu, vì giảng viên marketing thì không biết về y dược, còn dân y dược thì chưa được đào tạo về marketing đủ “hành nghề” lúc mới đi làm. Vì vậy đọc sách hay xem phim là một cách rất tốt để tích lũy kinh nghiệm sống.

Hơn nữa, để trở thành một marketing các bạn cần phải hóa thân vào cuộc sống của người tiêu dùng. Các bạn cần phải đồng cảm với những mảnh đời khác nhau và một trong những cách cách đó chính là hãy đọc truyện hoặc là xem phim. Điều này sẽ giúp các bạn hiểu cái cuộc sống của người tiêu dùng nhiều hơn.

Các bạn có thể lựa chọn đọc sách văn học hoặc là những câu chuyện ngắn về xã hội vừa giúp các bạn thấy hiểu con người, vừa giúp các bạn có vốn từ phong phú hơn.

Đọc thêm: 6 bài viết về Marketing Dược, 3 website và 10 cuốn sách cho những người mới vào nghề

Cách 3: Hãy du lịch và trải nghiệm cuộc sống

Bởi vì Marketing là cuộc sống vì thế các bạn hãy mở rộng thế giới quan, gia tăng vốn sống. Hãy dành thời gian đi du lịch nhiều hơn để có thể cảm nhận được cuộc sống ở nhiều vùng miền. Điều này có thể giúp bạn hiểu được thói quen văn hóa của từng vùng miền khác nhau.

Các bạn hãy nói chuyện với nhiều người ở những ngành nghề khác nhau để hiểu thêm nhiều các lĩnh vực khác. Đến một lúc các bạn sẽ cảm nhận được Marketing hiện thấy hoảng khắp mọi nơi trong cuộc sống thì bạn đã bắt đầu trở thành Marketer thực thụ.

Cách 4: Xem quảng cáo – đọc case study

Xem quảng cáo đây là một trong những cách mà các bạn học Case study nhanh nhất. Bởi vì quảng cáo và case study không chỉ là nguồn ý tưởng và cảm hứng vô tận của các Marketer mà còn là cách rèn luyện tư duy rất hiệu quả.

Đọc thêm: Phân tích Case study Mama sữa non – Yêu con theo cách của mẹ

                 Chiến lược nào giúp Vrohto giành ngôi vương suốt 20 năm

Cách 5: Rèn luyện tư duy qua từng dự án thực tế, qua từng chiến dịch Marketing

Đây là một trong những cách mà tôi thường khuyến khích các bạn học viên cũng như là các bạn nhân viên thực hiện.

 

Lê Phương Dung

Với tôi thành công và thất bại trong ngành dược đều đã gặp không ít, nhưng mẫu số chung ở mọi thời điểm là tôi luôn nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê, vững tin vào con đường mình đã chọn và cố gắng đúc kết những bài học cho lớp trẻ kế cận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button