Cafe dược

Sinh viên mới ra trường nên làm Marketing Dược hay Trình dược viên?

Những năm gần đây, nghề Trình dược viên và Marketing Dược là hai nghề hot nhất và luôn được đặt lên bàn cân, đặc biệt là với các bạn sinh viên mới ra trường. Dưới đây tôi sẽ chia sẻ góc nhìn tổng quan về hai nghề này, để các bạn có được lựa chọn phù hợp nhất cho tương lai của mình.

1. Nghề Trình dược viên

Trình dược viên là có thể hiểu nôm na là những người môi giới thuốc (kinh doanh thuốc), Họ giới thiệu các loại thuốc mới tới các quầy thuốc, nhà thuốc và bác sĩ.

Trình dược viên hướng dẫn cho bác sĩ, dược sĩ tác dụng và cách sử dụng của những loại thuốc mới có mặt trên thị trường. Rất ít khi họ giới thiệu thuốc trực tiếp cho bệnh nhân vì các kênh phân phối chủ yếu của họ là các nhà thuốc, phòng khám, bác sĩ…

Theo wikipedia, trình dược viên là nhân viên bán hàng được các công ty dược phẩm thuê để thuyết phục các bác sĩ kê đơn thuốc cho bệnh nhân dùng dược phẩm của công ty họ.

2. Nghề Marketing dược

Marketing Dược là một ngành rộng với nhiều vị trí được liên kết mắt xích quan trọng với nhau trong chuỗi công việc. Với các loại mặt hàng khác, như FMCG chẳng hạn, Marketer sẽ thường là người trải qua đào tạo chuyên ngành Marketing từ bậc Đại học. Tuy nhiên với tính chất đặc thù của sản phẩm Dược mà những người gánh trọng trách này hiện giờ chủ yếu đang là các Dược sĩ.

Các bạn sinh viên để hiểu rõ hơn nên chọn ngành nào khi mới ra trường, có thể xem ngay video dưới đây.

Lê Phương Dung

Với tôi thành công và thất bại trong ngành dược đều đã gặp không ít, nhưng mẫu số chung ở mọi thời điểm là tôi luôn nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê, vững tin vào con đường mình đã chọn và cố gắng đúc kết những bài học cho lớp trẻ kế cận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button