Chia sẻ

Cách tiếp thị trong ngành chăm sóc sức khỏe

Ngành chăm sóc sức khỏe là một thị trường đầy thách thức và cạnh tranh. Giống như bất kỳ lĩnh vực nào, quảng bá dịch vụ hoặc sản phẩm của doanh nghiệp là điều cần thiết. Tiếp thị sẽ là một công cụ quan trọng, đặc biệt là nếu bạn đang làm trong ngành chăm sóc sức khỏe.

Tuy nhiên, một điều phổ biến là hầu hết các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đều thiếu thông tin hoặc ideal về việc quảng cáo đúng cách các sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Bài viết này sẽ giúp Doanh nghiệp hiểu cách có thể tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

1. Tại sao tiếp thị trong ngành Chăm sóc Sức khỏe lại quan trọng?

tiep-thi-cham-soc-suc-khoe
Marketing trong ngành chăm sóc sức khỏe

Bất kể việc tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ trong ngành chăm sóc sức khỏe có khó khăn như thế nào, thì điều này vẫn được biết đến là một khoản đầu tư tuyệt vời cho nhiều doanh nghiệp. Do đó, nhiều người đang đầu tư và khởi nghiệp trong lĩnh vực này.

Nếu bạn là một người mới tham gia vào ngành hoặc có thể là người đã đi một hành trình dài, bạn có thể thấy rằng thị trường đang dần lấp đầy với nhiều dịch vụ và sản phẩm. Đây là lý do tại sao Markteing cho tất cả các khách hàng tiềm năng là điều cần thiết.

Khi được thực hiện đúng cách, Marketing sẽ làm cho dịch vụ/sản phẩm nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Hơn nữa, điều này cũng sẽ cung cấp thông tin và kiến ​​thức phù hợp để cho người dùng thấy lý do tại sao doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tốt hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh.

Thay vì giảm giá không ngừng, doanh nghiệp sẽ có được lợi thế hơn từ việc tiếp cận thị trường rộng lớn với chiến lược Marketing phù hợp.

2. Cách tiếp thị trong ngành chăm sóc sức khỏe

2.1 Xác định lý do của Doanh nghiệp

Trước tiên, bạn phải cung cấp cho khách hàng lý do tại sao Doanh nghiệp của bạn thành lập hoặc lý do tại sao doanh nghiệp của bạn làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Điều này sẽ cung cấp cho khách hàng sự hiểu biết về quyết tâm và cam kết của Doanh nghiệp trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.

Doanh nghiệp có thể sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số để thể hiện sứ mệnh, tầm nhìn và chính sách của công ty, để khách hàng khi đến có thể đọc trong lúc chờ đợi. Điều này sẽ giúp khách hàng có cảm nhận tốt hơn về dịch vụ hoặc thương hiệu của Doanh nghiệp.

Ngoài ra, cách này không chỉ khuyến khích khách hàng mà còn cả người đi cùng khách hàng. Do thời gian làm việc ngày này qua ngày khác trở nên đơn điệu hoặc căng thẳng, việc biết họ có mục đích sẽ tăng động lực và sự thúc đẩy của khách hàng.

2.2 Đánh giá trải nghiệm khách hàng trực tuyến

Trong thời kỳ 4.0 như hiện nay, hầu hết khách hàng đều sử dụng Internet để tìm kiếm các dịch vụ, bao gồm cả các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ.

Internet đã thay đổi cuộc chơi trong nhiều ngành trên diện rộng, bao gồm cả ngành chăm sóc sức khỏe. Vì thế thiết kế giao diện và tương tác trực tuyến giữ một phần lớn trong việc tạo khách hàng tiềm năng.

Trong khi vài năm trước, khách hàng thường trực tiếp đến cơ sở, thì ở thời điểm hiện tại, nhiều khách hàng có thói quen đặt lịch thăm khám trực tuyến hoặc mua vật tư y tế qua trang web. Doanh nghiệp cần thiết phải kiểm tra giao diện trực tuyến hiện tại và tối ưu hoặc cập nhập để phù hợp nhất. Hoặc Doanh nghiệp có thể tạo một cổng trực tuyến nếu chưa có.

Tốt hơn hết, nên đánh giá các ứng dụng hoặc trang web thông qua con mắt của một khách hàng mới. Bạn có thể để một người bạn hoặc thành viên gia đình dùng thử để cung cấp một cái nhìn mới mẻ về trải nghiệm.

Bằng cách đó, Doanh nghiệp có thể đánh giá đúng những cải tiến nào cần thực hiện và thiết kế giao diện còn thiếu những gì. Nói chung, Doanh nghiệp cần phải thiết lập để cho khách hàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trong vài giây hoặc ít nhất là trong một vài cú nhấp chuột. Nếu điều đó không xảy ra, hãy cải thiện hệ thống hoặc điều chỉnh thiết kế trang web ngay.

cach-marketing
Cách Marketing trong ngành hàng Healthcare

Một số khía cạnh cần thiết nên có trên trang web

  • Cung cấp thông tin liên hệ trên mọi trang để khách truy cập có thể dễ dàng tìm thấy phòng khám hoặc văn phòng ở đâu.
  • Thiết kế hấp dẫn về mặt hình ảnh.
  • Đảm bảo các tính năng điều hướng dễ tìm.
  • Thiết kế đáp ứng trong chăm sóc sức khỏe.

Việc tích hợp giao diện kỹ thuật số và thiết kế trang web là điều cần thiết để tiếp thị doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe.

Tuy nhiên, tất cả các trang web phải có thiết kế đáp ứng vì đây là một trong những xu hướng không bao giờ lỗi thời trong thiết kế trang web. Đáp ứng nghĩa là khách hàng có thể điều hướng trang web theo cách họ mong đợi. Như vậy, sẽ giúp tăng sự chú ý và thỏa mãn của khách hàng.

Bạn cũng nên tối ưu thiết kế web trên di động, vì ngày càng có nhiều người dùng sử dụng Internet thông qua thiết bị di động.

Cuối cùng, yêu cầu về tốc độ và phản ứng của trang web sẽ khiến mức độ hài lòng của khách hàng tăng. Hãy hỏi nhà phát triển web về bất kỳ thay đổi nào có thể kết hợp để làm cho trải nghiệm mượt mà hơn trên tất cả các thiết bị.

2.3 Tối ưu hóa kết quả trên công cụ tìm kiếm (SEO)

seo-trong-marketing
Doanh nghiệp cần phải tối ưu kết quả tìm kiếm

Đa số khách hàng đều chọn trang web xuất hiện trên trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm, doanh nghiệp cần đầu tư vào việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Doanh nghiệp có thể đạt được điều này bằng cách sử dụng các từ khóa có liên quan, giúp các công cụ tìm kiếm gắn thẻ là đối tượng mà khách hàng đang tìm kiếm.

Ví dụ: nếu phòng khám nhi khoa của bạn ở Hà Nội, bạn có thể sử dụng “chuyên khoa nhi Hà Nội” hoặc “Bác sĩ khoa nhi Hà Nội”. Nên chọn những key mà người tìm kiếm chủ yếu sử dụng.

Doanh nghiệp có thể sử dụng các từ khóa và cụm từ khóa này khi tạo các trang web và nội dung.

Tuy nhiên, khi cập nhập nội dung, không nên vượt quá 65 ký tự cho tiêu đề và 150 ký tự cho mô tả. Vì hầu hết các thuật toán được thiết lập để xử lý số lượng ký tự đã đặt, bạn phải tận dụng các cài đặt này để đưa doanh nghiệp lên đầu kết quả của công cụ tìm kiếm. Hãy tìm kiếm trực tuyến các thẻ và tiêu đề tốt nhất được thiết kế để tăng khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm.

3. Tổng kết

Giải pháp cho các dịch vụ hoặc sản phẩm chăm sóc sức khỏe có thể là một vấn đề đơn giản về tiếp thị nếu biết cách. Vì thị trường đang ngày càng trở nên số hóa, phải đảm bảo doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe sử dụng tiếp thị kỹ thuật số.

Doanh nghiệp có thể áp dụng các mẹo trên để thực hiện tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả. Bằng cách đó, Doanh nghiệp có thể sánh ngang với những “con cá” lớn hơn trong ngành chăm sóc sức khỏe.

Nguồn: Healthcare Weekly

Lê Phương Dung

Với tôi thành công và thất bại trong ngành dược đều đã gặp không ít, nhưng mẫu số chung ở mọi thời điểm là tôi luôn nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê, vững tin vào con đường mình đã chọn và cố gắng đúc kết những bài học cho lớp trẻ kế cận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button