Chia sẻ

Kỹ năng viết CV cho sinh viên mới ra trường

Viết CV là bước đầu tiên để bạn có được một công việc như mong muốn.

Đặc biệt đối với những sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp hoặc mới bước chân vào đời, sẽ gặp rất nhiều điều khó khăn. Có lẽ những thất bại đầu tiên của các bạn là từ vòng gửi CV đầu tiên. Nguyên nhân có thể do kinh nghiệm của bạn chưa phù hợp với mong muốn của nhà tuyển dụng, hoặc do các bạn chưa chú trọng tới CV của mình.

Một bản CV tốt là bước đầu tiên giúp bạn chứng tỏ năng lực của mình đến doanh nghiệp, là một bằng chứng ghi nhận kết quả của những nỗ lực của bản thân trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường. Có thể ví viết CV như viết một bài quảng cáo, PR bản thân để chúng ta tiếp thị mình với các Nhà tuyển dụng, giúp ta trở thành một ứng cử viên sáng giá.

Một bản CV thông thường sẽ gồm 6 phần, dưới đây là bí kíp cho mỗi phần bạn cần lưu ý trong quá trình viết CV:

ky-nang-viet

 

ky-nang-viet-ky-nangky-nang-giup-lot-vao-pvky-nang-viet-CVCach-viet

Một bản CV là điều rất quan trọng, đây sẽ là yếu tố đầu tiên để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công trong những bước chân đầu tiên ra đời của mình.

Lê Phương Dung

Với tôi thành công và thất bại trong ngành dược đều đã gặp không ít, nhưng mẫu số chung ở mọi thời điểm là tôi luôn nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê, vững tin vào con đường mình đã chọn và cố gắng đúc kết những bài học cho lớp trẻ kế cận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button