Chia sẻ

Tâm huyết với mô hình Dược sĩ gia đình tại Siêu thị thuốc MPG

Thông tin trên mạng tràn lan, những lời quảng cáo “có cánh”, khiến người tiêu dùng như lạc vào ma trận thông tin, nhất là khi kiến thức hạn chế và không sẵn các kênh tư vấn của các dược sĩ thì việc thực phẩm chức năng vàng thau lẫn lộn là một thực trạng khó tránh khỏi. Chưa kể, việc sử dụng thực phẩm chức năng sao cho hợp lý, hiệu quả mà không lạm dụng gây lãng phí tiền bạc cũng là một câu hỏi cần phải có những dược sĩ đủ chuyên môn, tâm huyết giải đáp. Nhận thức được thực trạng này, lại có nhiều cơ hội trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại các nước có nền y tế phát triển trên thế giới, tôi đã thành lập Siêu thị thuốc MPG để theo đuổi mô hình Dược sĩ gia đình được phát triển bài bản đầu tiên tại Việt Nam.

Để hiểu rõ hơn về định hướng và sứ mệnh của Siêu thị thuốc MPG, hãy đọc bài chia sẻ dưới đây của tôi.

Ý tưởng để xây dựng Siêu thị thuốc MPG theo mô hình Dược sĩ gia đình

sieu-thi-thuoc-mpg
Siêu thị thuốc MPG hôm khai trương

Thực ra khái niệm Dược sĩ gia đình chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam vài năm gần đây, chứ Y học gia đình ra đời đầu tiên ở Mỹ, Anh và một số nước từ những năm 1960, sau đó nhân rộng ra các nước thuộc khu vực châu Âu. Ở Việt Nam hiện tại mới chỉ chú trọng phát triển mô hình bác sĩ gia đình tại các thành phố lớn để giảm tải cho các bệnh viện, còn Dược sĩ gia đình lại chưa được quan tâm đúng mức để nâng cao vai trò, trách nhiệm của người Dược sĩ trong việc tư vấn sử dụng thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm.

Thực tế, cá nhân tôi trong 15 năm qua luôn đóng vai trò Dược sĩ gia đình cho rất nhiều người thân, bạn bè khi giúp thẩm định chất lượng, giá cả trước khi họ quyết định lựa chọn một sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp. Nhưng sức của tôi thì có hạn, mà nhu cầu ngày càng nhiều, nên tôi muốn tập hợp các bạn Dược sĩ trẻ có cùng chí hướng, đam mê để xây dựng thành công và nhân rộng mô hình này với mong muốn không chỉ nâng cao chất lượng tư vấn, mà còn tạo ra các combo chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người tiêu dùng, giúp họ sử dụng thực phẩm chức năng, mỹ phẩm một cách thông minh, hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Động lực quyết định theo đuổi dự án đầy thử thách dù đang rất bận rộn

Pharmaco là công ty cung cấp dịch vụ tư vấn và tổ chức các hoạt động Marketing trong lĩnh vực Dược phẩm. Còn Học viện Marketing Y Dược M&P là nơi đào tạo nguồn nhân lực Marketing Dược.

Chính nhờ các hoạt động tư vấn và đào tạo nói trên mà tôi có cơ duyên làm việc, cộng tác với các nhà khoa học, các công ty Dược uy tín. Tôi chứng kiến thực trạng nhiều sản phẩm tốt, giá rẻ của các nhà khoa học, nhất là của các công ty nhà nước như Dược Khoa, Bidiphar, nhưng do hạn chế trong các hoạt động Marketing nên bị thất thế trước các sản phẩm đông y không rõ nguồn gốc xuất xứ, lại bán giá cao, gây thiệt hại cho cả doanh nghiệp chân chính và người tiêu dùng. Đó chính là lý do tôi cùng gần chục dược sĩ trẻ tại Siêu thị thuốc MPG quyết tâm theo đuổi dự án ý nghĩa này để làm cầu nối mang các sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý tới tay người tiêu dùng trong thời buổi thị trường TPCN đang bị thả nổi như hiện nay.

Cơ chế để Siêu thị thuốc MPG kiểm soát chất lượng sản phẩm

san-pham-tai-sieu-thi-thuoc
Sản phẩm tại Siêu thị thuốc MPG

Trước tiên, là một dược sĩ đã có 15 năm kinh nghiệm, với mối quan hệ rộng khắp trong ngành, cá nhân tôi tự tin mình có đủ kiến thức chuyên môn và hiểu biết để thẩm định chất lượng và giá cả sản phẩm, nên hiện tại 100% sản phẩm được phân phối tại Siêu thị thuốc đều do đích thân tôi kiểm duyệt trước khi được đưa vào danh mục.

Thêm nữa, tất cả các sản phẩm phân phối phải được bộ y tế cấp phép lưu hành và có hóa đơn, chứng từ rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ. Các TPCN nổi tiếng thế giới như Blackmores, Lalisse, Nature’s Way… đều được nhập từ các đơn vị phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Ở Siêu thị thuốc MPG, chúng tôi có một quy trình rà soát chặt chẽ từ tiêu chuẩn của công ty sản xuất, phân phối đến thẩm định thành phần, công dụng và so sánh giá với các sản phẩm cạnh tranh để lựa chọn được những sản phẩm ưu việt nhất cho khách hàng.

Siêu thị thuốc cũng sẽ thường xuyên lắng nghe phản hồi của người tiêu dùng để đánh giá lại một lần nữa chất lượng của từng loại sản phẩm để sàng lọc những sản phẩm không đạt yêu cầu.

Khách hàng khó phân biệt được Vàng – Thau trong “ma trận” TPCN thời 4.0 và các dược sĩ tại Siêu thị thuốc MPG cam kết sẽ làm tốt nhất nhiệm vụ đó thay họ.

Được biết điểm khác biệt chỉ có tại Siêu thị thuốc MPG 

Thực tế hiện nay, đa phần người tiêu dùng chỉ mua các sản phẩm TPCN riêng lẻ và sử dụng không thường xuyên. Đối với một số trường hợp có thể đủ tuy nhiên đa phần thì một sản phẩm chỉ giải quyết được một vấn đề, mà khó mang lại hiệu quả toàn diện, nhưng nếu không có chuyên môn thì người tiêu dùng khó biết được điều này.

Tuy nhiên, nếu người không có kiến thức về y dược để lựa chọn cho mình đầy đủ những sản phẩm có chất lượng để mang lại hiệu quả toàn diện. Nhận thức được những khó khăn mà người tiêu dùng gặp phải, Siêu thị thuốc MPG đã kết hợp nhiều sản phẩm TPCN để tạo thành những combo chăm sóc sức khỏe chuyên biệt cho từng khách hàng.

Siêu thị thuốc cam kết giá bán Combo sẽ chỉ bằng so với giá bán lẻ các sản phẩm này ngoài thị trường dù tốn kém thêm chi phí tạo combo như bao bì bên ngoài, nhãn mác, cẩm nang hướng dẫn cho toàn bộ Combo. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng vẫn cung cấp các sản phẩm lẻ phù hợp với nhu cầu của mỗi khách hàng.

Siêu thị thuốc MPG – Mô hình Dược sĩ gia đình đầu tiên tại Việt Nam.

Lê Phương Dung

Với tôi thành công và thất bại trong ngành dược đều đã gặp không ít, nhưng mẫu số chung ở mọi thời điểm là tôi luôn nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê, vững tin vào con đường mình đã chọn và cố gắng đúc kết những bài học cho lớp trẻ kế cận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button