Chia sẻ

Ứng biến Marketing Dược thời 4.0

6 tháng qua, tiếp xúc với hơn 200 học viên, tư vấn cho hàng chục nhãn hàng dược phẩm lớn nhỏ, cả doanh nghiệp truyền thống, lẫn những ngôi sao Online trong nam ngoài bắc, đã cho tôi những trải nghiệm, hiểu biết, vượt xa những gì tôi đúc kết sau hơn 5 năm ở CVI.

Tôi hiểu hơn những vất vả của các Marketer Dược khi phải gồng mình để đáp ứng đủ yêu cầu:

CONTENT khéo léo nhưng phải đậm chất khoa học

CHẠY ADS linh hoạt nhưng không được phá rào

TRUYỀN THÔNG sáng tạo nhưng phải trong khuôn khổ của đủ các loại luật

(Từ luật của cơ quan quản lý, đến quy định của báo chí truyền thông, rồi luật riêng của Facebook, Google).

Thật không phải chuyện dễ!

Đã bao giờ các bạn Marketer Dược đọc một cuốn sách, tham gia một khóa học để rồi khựng lại khi kiến thức đó chẳng thể áp dụng được trong ngành? Khó hiểu, khó hình dung lại càng chả biết áp dụng nó vào thị trường Marketing Dược phẩm ra sao, liệu những chiến dịch truyền thông khủng có hiệu quả bằng những post facebook chạy 5 năm với chi phí vài tỷ vẫn ra số đều? Bí mật nằm ở đâu?

Đã bao giờ các bạn BM, CMO ngành Dược dù chinh chiến bao năm trong nghề, nắm trong tay nhiều nhãn hàng doanh số trăm tỷ, dẫn đầu thị trường nhiều năm nhưng trước những thay đổi chóng mặt của thời đại 4.0, sức mạnh của kênh Facebook, Textlink, bỗng thấy mình lạc hậu so với các bạn 9X chốt hàng nghìn đơn chỉ bằng 1 landing page, để rồi doanh số ngày càng tụt giả, đành bất lực nhìn thị phần rơi vào tay những nhãn hàng non trẻ, thậm chí không có mặt trên kệ nhà thuốc?

ung-bien-marketing-duoc-thoi-4-0
                          4P trong Marketing Mix

Đã bao giờ những nhà kinh doanh thực phẩm chức năng, mỹ phẩm tuy doanh thu phóng nhanh như tên lửa nhưng một ngày chợt nhận ra cái gốc doanh nghiệp của mình quá lung lay liệu có sớm nở tối tàn trong ngành Dược đặc biệt này, khi phải luôn lấy P1 (Product) làm gốc chứ không P4 (Promotion). Quảng cáo giúp sản phẩm đến tay người tiêu dùng, nhưng chất lượng mới giúp họ trung thành với nhãn hàng.

Và kia những em sinh viên sắp sửa ra trường, những Marketer Dược mới chập chững vào nghề đang choáng ngợp chưa biết vận dụng kiến thức Dược phẩm ra sao, rèn luyện

ung-bien-marketing-duoc-thoi-4-01
4P trong Marketing Mix

tư duy Marketing thế nào, rồi lựa chọn lối đi nào trong thời đại mới.

Đó cũng chính là lý do Học viện Marketing & Sales Y Dược MPG tổ chức buổi Tọa đàm “MARKETING DƯỢC THỰC CHIẾN 4P TRONG THỜI 4.0” để cùng trao đổi, chia sẻ các nội dung:

– Xu hướng của Marketing Dược trong kỷ nguyên 4.0, đặc biệt là Digital

– Cách ứng biến, thay đổi 4P trong Marketing Dược phù hợp với thời 4.0

– Cách làm Marketing Dược để kiếm ra tiến và giúp nhãn hàng phát triển nhanh nhưng bền vững

– Lộ trình các bước để trở thành một Marketer Dược Thực chiến.

Chẳng có lý do gì để chần chừ, không cùng tôi lột bỏ mác “Marketer Dược – KẺ ĐỐT TIỀN, CHẬM TIẾN vì không biết linh hoạt ứng biến 4P trong thời 4.0”!

Lê Phương Dung

Với tôi thành công và thất bại trong ngành dược đều đã gặp không ít, nhưng mẫu số chung ở mọi thời điểm là tôi luôn nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê, vững tin vào con đường mình đã chọn và cố gắng đúc kết những bài học cho lớp trẻ kế cận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button