Cafe dượcChia sẻ

Marketing Dược chỉ cần sáng tạo là có thể theo được có đúng không?

Marketing nói chung và Marketing Dược nói riêng đều cần sự sáng tạo. Tuy nhiên chỉ cần sự sáng tạo là có thể theo được Marketing hay không? Hãy tìm câu trả lời ở bài viết này nhé!

1. Sáng tạo là gì?

Steve Jobs đã từng phát biểu rằng: “Creative is just connecting things. When you ask creative people how they did something, they feel a little guilty because they didn’t really do it, they just saw something”.

Với ông thì sáng tạo chỉ là kết nối những thứ xung quanh cuộc sống của chúng ta với nhau. Nếu chúng ta ngạc nhiên hỏi những người này về những sản phẩm của họ thì thật sự họ cũng chẳng biết họ đã sáng tạo như thế nào, vì họ chỉ đang họa lại những thứ họ thấy theo thế giới quan của họ.

Về căn bản sẽ không có một khái niệm cụ thể nào về sáng tạo là gì. Có lẽ, đa phần mọi người đều đã quá quen với “sáng tạo”.

2. Sáng tạo có quan trọng không?

Sáng tạo đưa con người tiếp xúc với những cái nhìn mới, con đường mới, trải nghiệm mới giúp cho xã hội liên tục cải tiến, thay đổi và phát triển. Nếu như không có những ý tưởng sáng tạo, có lẽ con người sẽ không phát minh được những chiếc điện thoại hay những dịch vụ như ngày nay.

Nhiều người quan điểm rằng sáng tạo chỉ giúp ích trong những ngành nghề như âm nhạc, thời trang,…nhưng trong công việc thực tế thì bất cứ ngành nghề nào cũng sẽ cần ý tưởng sáng tạo. Nó không chỉ là tạo ra những sản phẩm mới độc đáo mà nó còn là quá trình tìm ra những con đường, hướng đi mới giúp tối ưu hóa thời gian giải quyết công việc.

3. Marketing Dược chỉ cần sáng tạo là có thể theo được

Marketing thì chắc chắn cần sự sáng tạo nhưng không phải cứ sáng tạo như nào cũng được. Các bạn phải sáng tạo có tư duy, có chiến lược rõ rành. Đặc biệt là với ngành đặc thù như Dược thì sự sáng tạo phải trong khuôn khổ nhất định.

Điều quan trọng nhất khi làm Marketing dù bất cứ ngành nghề nào đó chính là các bạn phải hiểu khách hàng, hiểu được thói quen, hiểu được hành vi mua hàng của họ. Từ đó bạn mới đưa ra hoạt động Marketing phù hợp cho nhãn hàng Dược. Sáng tạo ở đây là sáng tạo về tư duy, sáng tạo về Marketing. Còn nếu bạn chỉ đơn thuần là sáng tạo không thì các bạn có thể chưa hẳn đã phù hợp với Marketing.

4. Các kỹ năng cần có để theo đuổi Marketing Dược?

  • Thích Viết lách: Bạn cần có khả năng viết và thích viết.
  • Cập nhật xu hướng mới: Thích cập nhật những tin tức, học hỏi những điều mới, nhanh nhạy với các hot trend.
  • Chỉn chu, cẩn thận: Luôn kỹ tính, chỉn chu từng chi tiết nhỏ.
  • Linh hoạt, năng động: Sự thay đổi liên tục của thị trường, thói quen, hành vi người tiêu dùng đòi hỏi người làm Marketing cũng phải linh hoạt điều chỉnh kế hoạch phù hợp.
  • Khả năng giao tiếp tốt, biết cách khai thác, lắng nghe, tổng hợp thông tin.
  • Kiên trì: Nếu muốn thành công trong Marketing cần phải rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại, có độ lì cao để vượt qua những áp lực của công việc.
  • Tự tin: Là 1 marketer, bạn không thể thiếu sự tự tin – tố chất giúp bạn có động lực để làm việc, luôn tin vào những gì mình làm, dám mạo hiểm, vượt qua những thử thách, chấp nhận rủi ro để đạt được mục tiêu lớn.

Đọc thêm: Bạn theo Marketing Dược vì trào lưu hay đam mê

Lê Phương Dung

Với tôi thành công và thất bại trong ngành dược đều đã gặp không ít, nhưng mẫu số chung ở mọi thời điểm là tôi luôn nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê, vững tin vào con đường mình đã chọn và cố gắng đúc kết những bài học cho lớp trẻ kế cận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button