Chia sẻ

Hãy làm việc bằng cái tâm và sự chính trực

Tôi vẫn thấy mình thật may mắn khi bắt đầu làm việc tại GSK, để rồi dù có làm ở môi trường nào thì tôi vẫn luôn cố giữ sự chuyên nghiệp, tính chính trực và tinh thần “Do more – làm nhiều hơn”.

Giờ đây khi làm tư vấn, tôi vẫn không bỏ được những nguyên tắc đó để bóc tách đúng vai trò của mình. Chẳng biết điều đó có tốt không, nhưng quan điểm của tôi đã làm việc là phải có tâm và dám chịu trách nhiệm, dù đứng trên bất cứ vị trí nào trong doanh nghiệp.

Tôi có thể mất tiền, mất việc chứ nhất định không phá vỡ những nguyên tắc đã giữ suốt 14 năm qua.

Đã muốn nhàn rỗi, thì đừng đi làm:

Công việc không nuôi người nhàn hạ, khách hàng không nuôi những kẻ lười, né việc.

Đừng chỉ chăm chăm vào kiếm tiền:

Vào một công ty làm việc hay tư vấn, đừng chỉ chăm chăm vào việc kiếm tiền, trước tiên hãy cố gắng cho đi chất xám, kinh nghiệm để sao cho mình đáng tiền.

lam-viec-bang-tam-va-chinh-truc
                    Đừng có quá chăm chú vào kiếm tiền

Dám làm, dám chịu, dám nhận trách nhiệm:

Dám làm, dám chịu, dám nhận trách nhiệm và dám chịu thất bại. Trung thực, Chính trực, không nói hai lời.

Không có gì là dễ dàng cả:

Không có mục tiêu nào dễ dàng, không dám nhận thử thách thì đừng đỏi hỏi quyền lợi nhiều. Đã làm ở vị trí chủ chốt thì đừng sợ khó, sợ khổ, sợ trách nhiệm.

Không được ngại va chạm:

Đã làm việc là sẽ có phản biện, mâu thuẫn là động lực của sự phát triển, không ngại va chạm, nhưng trên tinh thần tôn trọng và không mang ức chế bực dọc trong công việc ra ngoài mối quan hệ cá nhân.

Chủ động thật sự cần thiết:

Bạn cần chủ động nhận việc, dốc sức hoàn thành. Vì không có được thành công thì cũng kiếm được kiến thức. Không được kiến thức thì kiếm được kinh nghiệm. Không được kinh nghiệm, thì sẽ thêm trải nghiệm. Và kiểu gì bạn cũng sẽ được trả công xứng đáng khi đã dốc hết “trái tim và trí tuệ”, dù bằng tiền hay bằng các hình thức khác.

Thái độ quan trọng hơn trình độ:

Chỉ khi bạn làm việc tích cực, thiện chí hợp tác với đồng nghiệp mới có thể giúp bạn hoàn thành xuất sắc công việc, cũng như được mọi người quý mến và cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày.

Đừng tính toán quá nhiều:

Đừng tính toán thiệt hơn quá nhiều. Những năm tháng tuổi trẻ hãy dành thời gian, trí lực để phấn đấu. Hãy làm việc chăm chỉ thay vì chỉ mải so đo, nghĩ quá nhiều. Nhưng lại làm được quá ít!

Tuổi trẻ có vốn lớn nhất là sức lực và nhiệt huyết. Nhưng chỉ khi phấn đấu, vốn liếng đó mới nhân lên nhiều lần. Chỉ khi liều mạng, tuổi trẻ của bạn mới đáng để bạn tự hào. Cái tâm và trách nhiệm trong công việc ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc.

Các bạn trẻ hãy luôn giữ cho mình sự nhiệt huyết, ham học hỏi và không ngừng sáng tạo, nỗ lực. Chỉ có vậy, sự nghiệp và cuộc đời bạn mới thành công và hạnh phúc.

Lê Phương Dung

Với tôi thành công và thất bại trong ngành dược đều đã gặp không ít, nhưng mẫu số chung ở mọi thời điểm là tôi luôn nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê, vững tin vào con đường mình đã chọn và cố gắng đúc kết những bài học cho lớp trẻ kế cận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button