Cafe dược

Chiến lược Marketing Mix của Pfizer

Chiến lược Marketing của Pfizer phân tích thương hiệu trong khuôn khổ Marketing Mix bao gồm 4P (Sản phẩm, Giá cả, Địa điểm, Khuyến mại). Có một số chiến lược Marketing như đổi mới sản phẩm, cách tiếp cận giá cả, lập kế hoạch khuyến mãi, v.v.

Chiến lược Marketing của Pfizer giúp thương hiệu/công ty định vị cạnh tranh trên thị trường và đạt được các mục tiêu & mục tiêu kinh doanh của mình. Đọc bài viết dưới đây để biết về Công ty dược phẩm Pfizer và chiến lược Marketing.

Giới thiệu về Pfizer:

Pfizer, là một trong những công ty Dược phẩm sinh học rất có uy tín trên thế giới. Công ty được thành lập bởi hai người anh em học là Charles Pfizer và Charles Erhart. Với cam kết cho sức khỏe toàn cầu, Pfizer đã sử dụng các nguồn lực toàn cầu và bí quyết kỹ thuật của mình để cung cấp những sản phẩm tốt nhất. Pfizer là một tổ chức rất minh bạch, quảng bá sản phẩm của công ty một cách có trách nhiệm và được biết đến với việc tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất. Pfizer có một đội ngũ các nhân viên năng động, cam kết cải thiện việc chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới bằng cách sản xuất các loại thuốc hàng đầu thế giới. Pfizer lấy những ý tưởng và nguồn cảm hứng của mình và biến chứng thành hiện thực sau quá trình nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng không ngừng nghỉ.

Pfizer có nhiều loại sản phẩm không chỉ để chữa và điều trị bệnh mà còn để phòng bệnh và bảo vệ sức khỏe nói chung của con người. Công ty có trụ sở tại New York đã hợp tác với các tổ chức chính phủ, phi chính phủ, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và các tổ chức được quản lý khác với tầm nhìn chuyển đổi ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe và cung cấp thuốc chất lượng tốt cho mọi người.

tru-so-pfizer
Trụ sở của Công ty Pfizer tại New York

Chiến lược sản phẩm của Pfizer:

Pfizer phát triển và sản xuất các loại thuốc theo toa và thuốc không theo đơn, ngoài ra Pfizer còn sản xuất vắc-xin. Pfizer bán nhiều loại thuốc và sản phẩm vitamin tổng hợp như là một phần trong kế hoạch tiếp thị của công ty. Pfizer cũng tập trung các loại thuốc chữa bệnh tim mạch, thần kinh, hô hấp, tiết niệu. 

Becosules (vitamin tổng hợp) và Corex (công thức trị ho) là một trong những nhãn hiệu đáng tin cậy nhất của Pfizer. 

Các sản phẩm sáng tạo của Pfizer đã được công nhận theo thời gian, Pfizer được vinh danh với Sản phẩm sáng tạo con công vàng cho Magnex (Sulperazon). Bao bì của thuốc có chất lượng rất cao. Thuốc có nhiều kích cỡ và đơn vị khác nhau tùy thuộc vào từng sản phẩm cụ thể. 

Lipitor là một trong những loại thuốc phổ biến nhất của Pfizer, đây là sản phẩm dược bán chạy nhất vào năm 2011.  Chantix là thuốc cai thuốc lá, Bextra (thuốc giảm đau), Chapstick cũng từng là sản phẩm rất thành công của Pfizer những năm trước đây. Trong đại dịch năm 2020, công ty đã đầu tư hơn 2 tỷ đô la để tạo ra vắc xin. Các loại vắc-xin cũng đã được phân phối trên toàn cầu để chống lại vi-rút.

san-pham-pfizer
Sản phẩm của Pfizer rất đa dạng

Chiến lược Giá / Định giá của Pfizer:

Pfizer có một danh mục sản phẩm đa dạng và cũng có nhiều mức giá khác nhau.

Thông thường các công ty Dược phẩm được biết đến và xem xét kỹ lưỡng về việc tăng chi phí của các loại thuốc đã được thành lập và nổi tiếng của họ, sau đó từ từ tăng giá của các loại thuốc mới. Bằng cách này, các công ty thúc đẩy khách hàng mua thuốc mới bằng cách tăng giá thuốc cũ và đảm bảo doanh số bán thuốc của họ trong tương lai. Pfizer tuân theo quy trình định giá nhiều bước trong chiến lược Marketing Mix của họ, dựa trên phân tích chi phí và lợi ích chuyên sâu, phân tích thị trường và phân tích rủi ro. Các cuộc phỏng vấn mở rộng được thực hiện để đánh giá sự quan tâm đến một loại thuốc cụ thể và để biết về các phương pháp điều trị có thể so sánh được. Các công ty nghiên cứu thị trường bên ngoài cũng được thuê để thực hiện các cuộc phỏng vấn sâu.

Thuộc một ngành cạnh tranh, Pfizer phải điều chỉnh giá của họ gần với các đối thủ cạnh tranh. Mục đích của việc thiết lập chính sách giá là tối đa hóa doanh thu đồng thời đảm bảo rằng thuốc có thể tiếp cận được với những người cần. Do Pfizer thực hiện R&D sâu rộng, họ tung ra các sản phẩm mới trên thị trường nhưng do chi phí R&D cao nên các sản phẩm của Pfizer cũng vậy. Vì vậy, một số sản phẩm của công ty tương đối đắt hơn nhưng đảm bảo chất lượng và độ an toàn cao. Công ty có doanh thu trung bình hàng năm khoảng 40 tỷ đô la.

chien-luoc-gia-hieu-qua-cho-san-pham
Chiến lược Marketing về giá của Pfizer

Địa điểm & Chiến lược phân phối của Pfizer:

Pfizer hoạt động ở nhiều quốc gia như Nga, Ấn Độ, New Zealand, Brazil, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Na Uy, Ba Lan.

Năm 2000, Pfizer hợp nhất với Warner – Lambert và mở rộng thị trường và sản phẩm của công ty. Pfizer có các điều khoản bán hàng và chính sách thương mại chi tiết để ai cũng có thể trở thành nhà phân phối và bán buôn của Pfizer. Tuy nhiên, Pfizer có quyền rút giấy phép của các nhà phân phối bất kỳ lúc nào. Đại lý, khách hàng bán buôn của công ty có thể đặt hàng trực tuyến thông qua trang web. Pfizer luôn tin tưởng vào việc duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng, vậy nên công ty luôn muốn các đại lý và nhà phân phối của họ có cơ sở vật chất tốt nhất. Do đó, sự phân bổ vật chất trong chiến lược Marketing Mix về địa điểm của Pfizer là rất rộng rãi. 

Trang web Pfizer Pharmacy cung cấp thông tin về sản phẩm, bao bì và tính sẵn có của sản phẩm. Các nhà cung cấp thậm chí có thể theo dõi hóa đơn của họ thông qua trang web. Để quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu của công ty, Pfizer có chương trình đánh giá Nhà cung cấp EHS (môi trường, sức khỏe và an toàn) nhằm xem xét và đánh giá hiệu quả hoạt động của các nhà cung cấp của công ty. Để xem tác động môi trường của các dịch vụ và sản phẩm mà nhà phân phối và bán buôn cung cấp, Pfizer tiến hành khảo sát thực trạng tác động lên môi trường.

Ngoài ra, Pfizer liên tục có tìm kiếm các cơ hội để giảm lượng khí thải carbon mà công ty thải ra.

marketing-chien-luoc-dia-diem
Chiến lược Marketing về địa điểm

Chiến lược Quảng cáo & Khuyến mãi của Pfizer:

Pfizer, là một công ty dược phẩm, vì thế không thể quảng cáo trực tiếp các sản phẩm của mình. Thông thường, Marketing dược phẩm bao gồm việc giao dịch với các đại diện Y tế, sắp xếp các cuộc họp và hội thảo với các bác sĩ và các chuyên gia khác trong ngành chăm sóc sức khỏe để giúp quảng bá thuốc. Đại diện y tế quảng cáo và giải thích về sản phẩm và phát các mẫu thử miễn phí và các tài liệu quảng cáo khác. Do việc sử dụng Internet ngày càng nhiều nên mọi người đang trực tiếp mua thuốc từ các cửa hàng trực tuyến. Điều này đã làm phát sinh quảng cáo tiêu dùng trực tiếp trong Pfizer. 

Việc quảng cáo thuốc không kê đơn được thực hiện thông qua báo chí, truyền hình và mạng xã hội. Quảng cáo giúp Pfizer truyền đạt giá trị và lợi ích mà công ty đem lại trong sản phẩm, từ đó giúp công ty tạo ra một lượng khách hàng trung thành đông đảo. 

Pfizer là một trong những công ty chi lớn cho quảng cáo trong ngành dược phẩm. Quảng cáo của Pfizer nêu bật tính khoa học đằng sau sản phẩm đều đã được các Marketer và người tiêu dùng thừa nhận. Pfizer cũng phát hành những bộ phim tài liệu ngắn có các nhà khoa học của công ty để kết nối với người tiêu dùng. 

Lê Phương Dung

Với tôi thành công và thất bại trong ngành dược đều đã gặp không ít, nhưng mẫu số chung ở mọi thời điểm là tôi luôn nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê, vững tin vào con đường mình đã chọn và cố gắng đúc kết những bài học cho lớp trẻ kế cận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button