Chiến dịch

Các chiến dịch Marketing các nhãn hàng Dược lớn năm 2021

Các chiến dịch Marketing các nhãn hàng Dược lớn năm 2021

Trong nửa đầu năm 2021, nhiều nhãn hàng Dược lớn đã triển khai những chiến dịch Marketing vô cùng thú vị, để lại được “dấu ấn bản sắc” trong lòng khách hàng. Cùng tôi điểm danh 05 chiến dịch Marketing Dược nổi bật sau đây nhé!

Calcium Corbiere Daily – Hỗ trợ xương chắc khỏe, Bầu vui trọn Tết

Chiến dịch truyền thông của nhãn hàng Calcium Corbiere Daily hướng vào nhóm đối tượng phụ nữ có thai – vốn là đối tượng dễ hạ calci nhưng ít được chú ý. Với slogan “Hỗ trợ xương chắc khỏe, Bầu vui trọn tết”, nhãn hàng mong muốn mang đến cảm giác tự tin và vui khỏe cho các mẹ bầu dịp Tết.

Trong đợt Tết 2021, sản phẩm được đẩy mạnh truyền thông bằng cover và poster trên fanpage nhãn hàng dựa trên TVC trước đó. TVC mở đầu với hình ảnh mẹ bầu Hoàng Oanh uống Calcium Corbiere. Sau đó KOL Hoàng Anh và các mẹ bầu hoàn toàn không ngần ngại làm điều mình muốn: Thoải mái làm đẹp, tập yoga, nấu ăn, đi du lịch… mà cả mẹ và bé đều khỏe mạnh, vui vẻ.

Cách tiếp cận nhẹ nhàng, thân thiện với tone màu cam trẻ trung hiện đại giúp thông điệp từ dễ dàng chạm đến nhóm mẹ bầu. TAKE house production là đơn vị hỗ trợ phát triển chiến dịch truyền thông Tết này.

Chiến dịch Marketing “Calcium Corbiere Daily – Hỗ trợ xương chắc khỏe, Bầu vui trọn Tết”

Gaviscon – Dạ dày êm, năm mới hanh thông

Nhãn hàng Gaviscon đã tung ra thành công chiến dịch marketing thú vị và dí dỏm với linh vật là “Anh em cứu hỏa” và MV “Dạ dày êm, năm mới hanh thông”. Đây là chiến dịch gợi nên cảm xúc vui tươi, trẻ trung. Gaviscon mong muốn người tiêu dùng sẽ không bị các triệu chứng ợ nóng, khó tiêu, trào ngược làm ảnh hưởng đến các cuộc vui năm mới và sum vầy gia đình để tiệc tùng trọn vẹn.

Đoạn video ca nhạc mở đầu với hình ảnh cô gái trẻ rất bận rộn với deadline chồng chất cuối năm cùng với tiệc tùng liên tiếp. Cô còn phải ăn các thực phẩm cay nóng với một chiếc dạ dày không khỏe: Khó tiêu, ợ nóng, trào ngược. Sự việc dường như bị đẩy lên đỉnh điểm khi tất cả thức ăn đều bay lên trời, ẩn dụ cho việc cô gái quá đầy bụng khó tiêu. Khi đó anh em cứu hỏa xuất hiện, cô gái được uống Gaviscon và cô cảm thấy các triệu chứng giảm đi tức thì, làm dịu nhanh đến bất ngờ mà hiệu quả kéo dài suốt 4 giờ. Đoạn video được quảng cáo trên các kênh Facebook và quảng cáo ti vi.

Cách tiếp cận vui vẻ dí dỏm với hai màu hồng, trắng, xanh vốn là các màu đặc trưng của nhãn hàng, cùng với cách thiết kế hình ảnh phù hợp với đối tượng khách hàng trẻ tuổi, nhân viên văn phòng mà chiến dịch marketing hướng tới. Âm nhạc trong video được đánh giá là rất bắt tai với thông điệp rõ ràng. Đoạn video quảng cáo mùa Tết được hợp tác thực hiện bởi Dentsu mcgarrybowen Vietnam.

Chiến dịch Marketing “Gaviscon – Dạ dày êm, năm mới hanh thông”

Lactacyd – Năm mới tràn tươi mới

Chiến dịch năm mới của Lactacyd khích lệ tinh thần và tạo động lực cho phụ nữ không để những hoài nghi bản thân cản bước mình, để năm mới sáng bừng, tràn tươi mới. Thông điệp được truyền thông qua các post facebook và đoạn video phát trên TikTok với Á hậu Kiều Loan (LONA). Á hậu Kiều Loan đại diện cho thế hệ trẻ, năng động, hiện đại và nhiều màu sắc. Hình ảnh cô hát và nhảy kèm theo các hiệu ứng bắt mắt với nội dung “Tự tin thoải mái bước vào New Year, công việc, tự chủ, tình cảm, tình bạn. Năm mới tràn tươi mới tự tin làm điều em muốn”.

Sử dụng tone màu hồng nữ tính cùng cách tiếp cận nhẹ nhàng, thân thiện, nhưng không kém phần cập nhật, Lactacyd mong muốn qua chiến dịch càng ngày càng khẳng định vị trí của mình trong lòng nhóm khách hàng trẻ tuổi, năng động.

Chiến dịch Marketing “Lactacyd – Năm mới tràn tươi mới”

Yumangel – Dạ dày khỏe, đón Tết vui

Thuốc dạ dày chữ Y – Yumangel là thuốc giảm đau dạ dày của Yuhan Hàn Quốc, đã có mặt lâu đời trên thị trường Việt Nam. Trong chiến dịch marketing Tết 2021, Yuhan mời dàn diễn viên nổi tiếng của Táo quân dùng sản phẩm Yumangel, gợi nên sự gần gũi và tăng sức lan tỏa sản phẩm đến nhóm đối tượng bình dân.

Sử dụng poster với thông điệp “Dạ dày êm, năm mới sẽ hanh thông” kèm với sự chia sẻ của các influencer là Táo Quân gần gũi, các bài đăng về Yumangel đều nhận được lượng tương tác khủng trên các trang mạng xã hội.

Yumangel – Dạ dày khỏe, đón Tết vui quảng cáo tết

Daflon 500 – Yêu đôi chân minh – Ngừa suy tĩnh mạch

Nhằm nâng cao nhận thức về suy giãn tĩnh mạch mạn tính, Daflon 500 – Yêu đôi chân minh – Ngừa suy tĩnh mạch phát động chuỗi hoạt động tư vấn y khoa tại 450 nhà thuốc trên toàn quốc.

Xuyên suốt chuỗi hoạt động, các tư vấn viên sẽ giúp người dân hiểu rõ hơn các thông tin về bệnh cũng như các tips sống hữu ích giúp phòng ngừa và kiểm soát bệnh. Bên cạnh đó, người tham gia sẽ có cơ hội cùng các dược sĩ thảo luận về các yếu tố nguy cơ cũng như giải pháp quản lý toàn diện bệnh suy tĩnh mạch.

Daflon 500 – Yêu đôi chân minh – Ngừa suy tĩnh mạch

Hy vọng các chiến dịch Marketing từ những thương hiệu Dược nêu trên sẽ tạo cảm hứng cho bạn để triển khai các chiến dịch marketing cho nhãn hàng của bản thân. 

Lê Phương Dung

Với tôi thành công và thất bại trong ngành dược đều đã gặp không ít, nhưng mẫu số chung ở mọi thời điểm là tôi luôn nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê, vững tin vào con đường mình đã chọn và cố gắng đúc kết những bài học cho lớp trẻ kế cận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button