CONTENT DƯỢC – VŨ KHÍ CHIẾM GIỮ TRÁI TIM KHÁCH HÀNG

Content Marketing Dược muốn phát triển xanh tươi, cho nhiều quả ngọt thì phải được nuôi dưỡng bởi 3 mạch nguồn chính là kiến thức về marketing thương hiệu kết hợp với kiến thức chuyên ngành như bệnh học, cơ chế tác dụng, dựa trên sự thấu hiểu insight, tâm lý bệnh nhân khi lựa chọn các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Không thấu hiểu khách hàng: đó là sai lầm giết chết hoạt động Content Marketing. Không phải là những thứ hoa mỹ dài dòng, cầu kì tỉa tót, mà là những thứ có ích và thiết thực với khách hàng

Chính bởi sự đặc thù này mà để triển khai thành công các chiến dịch truyền thông, các Marketer Dược phải sử dụng content sao cho vừa mài sắc thêm lưỡi dao mang tên USP, POD của chiến lược thương hiệu, lại vừa tinh tế để điểm trúng huyệt tâm lý khách hàng, nhưng cũng phải đậm chất khoa học để tạo được niềm tin của bệnh nhân.

Khác với FMCG, rất nhiều nhãn hàng dược phẩm đều được tạo ra từ những công trình nghiên cứu tâm huyết nhiều năm của các nhà khoa học, hoặc xuất phát từ những loài dược liệu quý trong những trang sách cổ gắn với những tích chuyện hay trong dân gian. Nhưng đáng tiếc là Content chưa phát huy hết sức mạnh ngôn từ để truyền được cái hồn vào sản phẩm, chạm đến con tim của khách hàng và ở lại lâu dài trong tâm trí của họ vì với sản phẩm Dược thì bạn “Đừng bán thuốc hãy bán hy vọng”, cái bệnh nhân muốn không chỉ là hết bệnh mà đó còn là hy vọng vào một cuộc sống hạnh phúc, tốt đẹp hơn.

Tháng 10 này, Học viện M&P quyết định mở khóa học Content Marketing Dược thứ 2 đáp ứng nhu cầu thực tế của các marketer. Nhanh tay đăng ký ngay để giữ chỗ nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*